Nếu bạn muốn tăng cường bảo mật cho SIM của mình thì kích hoạt mã PIN của SIM là một trong những cách tốt nhất để làm như vậy. Bây giờ, bạn có thể tự hỏi mã PIN của SIM là gì và công dụng của nó là gì. Vâng, mã PIN của SIM là mã pin ngăn người khác sử dụng SIM của bạn để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn hoặc sử dụng dữ liệu di động. Khi nó được bật, thẻ SIM của bạn sẽ tự động bị khóa khi iPhone của bạn khởi động lại hoặc khi thẻ SIM được tháo ra, do đó làm cho nó không thể sử dụng được. Cách duy nhất để mở khóa và sử dụng nó là nhập mã PIN của SIM. Nghe có vẻ hữu ích? Bạn có thể xem qua hướng dẫn này để biết cách bật / tắt mã PIN của SIM trên iPhone.

Có một mã PIN mặc định của SIM cho hầu hết các SIM và có thể khác nhau tùy thuộc vào mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Vì vậy, hãy lấy mã PIN của SIM này từ họ nếu bạn chưa có. Trong trường hợp SIM của bạn không đi kèm với mã PIN đã được tạo thì bạn sẽ phải tạo nó trong khi bật mã PIN của SIM – phương pháp mà chúng tôi đã đề cập trong quy trình bên dưới.

Bật mã PIN của SIM trên iPhone

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Điện thoại trong phần cài đặt.

3. Trong Điện thoại, hãy nhấn vào Mã PIN của SIM.

4. Bây giờ, chuyển công tắc PIN của SIM sang trạng thái BẬT.

BẬT mã PIN của SIM trên iPhone

5. Nếu bạn không có mã PIN của SIM, bạn sẽ phải tạo một mã PIN. Đối với những người dùng đã có nó, cần phải nhập nó và chạm vào Xong ở góc trên cùng bên phải.

Làm điều này sẽ bật mã PIN của SIM trên iPhone của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng mã PIN mặc định thì bạn nên đặt mã PIN mới. Bạn có thể làm như vậy dễ dàng bằng cách sử dụng Thay đổi pin tùy chọn dưới Mã PIN của SIM màn hình. Sau đó, nhập mã pin hiện có, sau đó nhập mã pin mới và xác nhận.

Như đã đề cập trước đó, khi mã PIN của SIM được bật, SIM của bạn sẽ tự động khóa khi khởi động lại điện thoại hoặc tháo SIM ra và lắp vào điện thoại khác. Bạn sẽ thấy Sim bị khóa trên thanh trạng thái nơi bạn thường thấy cường độ tín hiệu mạng. Khi bị khóa, không thể thực hiện cuộc gọi hoặc thực hiện bất kỳ thao tác nào liên quan đến SIM.

Điều gì xảy ra khi mã PIN của SIM được bật

Để mở khóa, hãy nhấn vào Mở khóa trong cửa sổ bật lên xuất hiện và nhập mã PIN của SIM. Cuối cùng, nhấn vào OK.

Điều này khiến bạn bắt buộc phải không quên hoặc mất mã PIN của SIM.

Cũng đọc: Cách sửa tin nhắn ‘Sim của bạn phát âm thanh’ trên iPhone

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không muốn bảo mật mã PIN của SIM thì đây là cách tắt tính năng này.

Tắt mã PIN của SIM trên iPhone

Đi tới Cài đặt> Điện thoại> Mã PIN của SIM> Chuyển mã PIN của SIM sang trạng thái TẮT> Nhập mã PIN của SIM và nhấn Xong.

Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các thắc mắc và vấn đề của bạn về mã PIN của SIM trên iPhone đã được giải đáp và giải quyết trong bài viết này. Nếu bạn vẫn gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy để lại bình luận và cho chúng tôi biết.