WhatsApp cung cấp tùy chọn Chia sẻ cả Vị trí tĩnh và Thời gian thực của bạn với những người khác. Bạn có thể tìm thấy bên dưới các bước để chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn trong WhatsApp trên iPhone và Android.

Chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn trên WhatsApp

Như đã đề cập ở trên, WhatsApp cung cấp tùy chọn chia sẻ cả Vị trí Hiện tại hoặc Tĩnh và Thời gian Thực hoặc Vị trí Trực tiếp với bất kỳ Danh bạ nào của bạn.

Tùy chọn Chia sẻ vị trí tĩnh rất hữu ích, nếu ý định của bạn là ở tại một địa điểm cụ thể (Nhà, Văn phòng, Trung tâm mua sắm hoặc Thư viện) và mời ai đó tham gia hoặc gặp bạn tại địa điểm cụ thể đó.

Trong khi Chia sẻ vị trí trực tiếp trong WhatsApp cho phép bạn theo dõi vị trí của Danh bạ WhatsApp của bạn trong thời gian thực, để bạn có thể biết họ cách bạn bao xa (trong thời gian thực).

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu bất kỳ thành viên nào trong gia đình của bạn Chia sẻ vị trí trực tiếp với bạn trên WhatsApp để bạn có thể biết họ đang ở đâu trên đường đi làm trở về nhà.

Tương tự, bạn có thể chia sẻ vị trí Trực tiếp của mình với Nhóm WhatsApp trong khi đến dự tiệc, cho phép các thành viên Nhóm biết thời gian thực bạn đến địa điểm bữa tiệc.

1. Các bước để chia sẻ vị trí trực tiếp trong WhatsApp trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy truy cập Settings > WhatsApp > Location và chọn Always .

Tiếp theo, mở WhatsApp> chọn Person or Group bạn muốn chia sẻ Vị trí Trực tiếp của mình với. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào nút Dấu cộng nằm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Biểu tượng Plus trong WhatsApp

Trên cửa sổ bật lên, cho phép WhatsApp to Share Location . Trên màn hình tiếp theo, chạm vào chọn Share Live Location .

Chia sẻ tùy chọn vị trí trực tiếp trong WhatsApp

Trên menu trượt lên, hãy chọn Khoảng thời gian mà bạn muốn Share your Live Location và chạm vào Send .

Gửi vị trí trực tiếp bằng WhatsApp

Bây giờ Liên hệ của bạn sẽ nhận được tin nhắn từ bạn với Hình thu nhỏ cho biết InitialLive Until Time .

Khi Người liên hệ của bạn mở Hình thu nhỏ hoặc nhấn vào tùy chọn Xem vị trí trực tiếp, nó sẽ đưa Người liên hệ của bạn đến Bản đồ trực tiếp, hiển thị rõ ràng Thời gian thực hoặc Vị trí trực tiếp của bạn.

2. Các bước để chia sẻ vị trí trực tiếp trong WhatsApp trên điện thoại Android

Nếu bạn đang sử dụng Điện thoại Android, hãy truy cập Settings > Apps > WhatsApp > Permissions > di chuyển nút gạt bên cạnh Location đến ON Chức vụ.

Tiếp theo, mở WhatsApp> chọn Người mà bạn muốn chia sẻ Vị trí trực tiếp của mình. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào Clip Icon nằm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Trên menu lên của trang trình bày xuất hiện, hãy nhấn vào Location . Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn Share Live Location .

Chia sẻ tùy chọn vị trí trực tiếp trong WhatsApp

Trên menu trượt lên tiếp theo, chọn khoảng thời gian mà bạn muốn Chia sẻ Vị trí Trực tiếp của mình trên WhatsApp và nhấn vào nút Gửi.

Gửi vị trí trực tiếp bằng WhatsApp

Liên hệ của bạn bây giờ sẽ nhận được một tin nhắn từ bạn với Thumbnail chỉ ra của bạn InitialLive Until Time .

Khi Người liên hệ của bạn mở Hình thu nhỏ hoặc nhấn vào tùy chọn Xem vị trí trực tiếp, nó sẽ đưa Người liên hệ của bạn đến Bản đồ trực tiếp, hiển thị rõ ràng Thời gian thực hoặc Vị trí trực tiếp của bạn.

Chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn trên WhatsApp có an toàn không?

Tính năng Vị trí Trực tiếp của WhatsApp về bản chất là tạm thời, nó cho phép bạn chia sẻ vị trí thời gian thực của mình với những người khác trong khoảng thời gian 15 phút, 1 giờ và 8 giờ.

Sau khi khoảng thời gian đã đặt kết thúc, WhatsApp sẽ tự động ngừng chia sẻ Vị trí trực tiếp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể ngừng chia sẻ Vị trí Trực tiếp của mình với Liên hệ của mình theo cách thủ công bất kỳ lúc nào.

Theo WhatsApp, tính năng chia sẻ Vị trí trực tiếp của nó được bảo mật bằng mã hóa đầu cuối và chỉ cho phép những người mà bạn chia sẻ vị trí của mình xem vị trí của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này bao gồm tất cả các phương pháp Cách chia sẻ vị trí trực tiếp trên WhatsApp iPhone và Android. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với hangodesk.com!