Nếu Điện thoại hoặc Máy tính bảng Android của bạn chứa đầy Ảnh, bạn có thể tìm thấy các phương pháp khác nhau bên dưới để chuyển Ảnh từ Điện thoại Android sang Máy tính.

Chuyển ảnh từ điện thoại Android sang máy tính

Dung lượng lưu trữ trên thiết bị di động có giới hạn, điều này khiến bạn cần phải giải phóng định kỳ dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình bằng cách chuyển ảnh sang máy tính, Google Cloud hoặc các Dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Mặc dù việc lưu giữ Ảnh trên Dịch vụ lưu trữ đám mây có những ưu điểm và điểm khác biệt riêng, nhưng việc chuyển Ảnh từ Android sang máy tính rất dễ dàng và miễn phí.

  1. Chuyển ảnh thủ công từ điện thoại Android sang PC
  2. Chuyển ảnh từ điện thoại Android sang PC bằng ứng dụng Ảnh

Phương pháp đầu tiên giúp bạn kiểm soát nhiều hơn, trong khi phương pháp thứ hai tự động hóa quá trình chuyển và thậm chí sắp xếp các Ảnh dựa trên Năm và Tháng, các ảnh được chụp.

1. Chuyển tất cả ảnh từ điện thoại Android sang máy tính

Cách dễ nhất để chuyển Ảnh từ Điện thoại Android sang máy tính là sao chép Thủ công Ảnh từ vị trí lưu trữ trên Điện thoại Android vào Thư mục trên máy tính Windows của bạn.

1. Cắm điện thoại Android vào máy tính và mở File Explorer trên máy tính của bạn.

2. Trên màn hình File Explorer, hãy mở rộng mục PC này> chọn Điện thoại của bạn trong khung bên trái và nhấp đúp vào Điện thoại trong khung bên phải.

Mở Android Phone trên Windows PC

3. Trên màn hình tiếp theo, mở Thư mục DCIM và kéo Thư mục Camera vào Màn hình nền.

Sao chép thư mục máy ảnh Android sang PC

4. Kiên nhẫn chờ tất cả các Ảnh được chuyển từ Điện thoại Android của bạn sang máy tính.

2. Chuyển ảnh đã chọn từ điện thoại Android sang máy tính

1. Cắm điện thoại Android vào PC và mở File Explorer trên máy tính của bạn.

Mở File Explorer trong Windows PC

2. Trên màn hình File Explorer, hãy mở rộng PC này> chọn Điện thoại Android của bạn trong khung bên trái và nhấp đúp vào Điện thoại trong khung bên phải.

Mở Android Phone trên Windows PC

3. Từ màn hình tiếp theo, điều hướng đến DCIM> Camera> chọn Photos bạn muốn chuyển sang máy tính. Sau khi các Photos được chọn, hãy nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Copy trong menu xuất hiện.

Sao chép ảnh đã chọn từ điện thoại Android sang PC

Ghi chú: Để chọn nhiều ảnh, hãy nhấn và giữ phím Ctrl và chọn ảnh muốn chuyển.

4. Sau khi Ảnh được sao chép vào khay nhớ tạm, hãy mở New Folder> nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Paste.

Dán ảnh vào thư mục trên máy tính Windows

Ghi chú: Bạn cũng có thể kéo Ảnh vào Thư mục hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + V để dán ảnh vào Thư mục.

Tùy thuộc vào số lượng hình ảnh, có thể mất từ ​​vài giây đến vài phút để chuyển Ảnh từ Điện thoại Android sang PC.

3. Chuyển ảnh từ điện thoại Android sang máy tính bằng ứng dụng Microsoft Photos

Ứng dụng Microsoft Photos gốc hoặc được tích hợp sẵn trên máy tính Windows giúp việc chuyển ảnh từ Điện thoại Android sang PC thực sự dễ dàng.

1. Cắm điện thoại Android của bạn vào máy tính> mở Ứng dụng Microsoft Photos> nhấp vào biểu tượng Import và chọn Từ tùy chọn thiết bị USB.

Tùy chọn Nhập Ảnh trong Ứng dụng Ảnh của Microsoft

2. Ứng dụng Ảnh sẽ bắt đầu quét Ảnh trong Điện thoại Android của bạn và liệt kê chúng cho bạn. Quá trình này có thể mất một lúc, tùy thuộc vào số lượng Ảnh trong thiết bị của bạn.

3. Sau khi các Ảnh được liệt kê, bạn có thể chọn Tất cả Ảnh bằng cách nhấp vào chọn tất cả hoặc chọn ảnh riêng lẻ mà bạn muốn chuyển và nhấp vào nút Import đã chọn.

Nhập ảnh đã chọn vào máy tính Windows 10 bằng ứng dụng Ảnh

Sau khi bạn nhấp vào Nhập đã chọn, Ứng dụng Microsoft Photos sẽ bắt đầu quá trình Chuyển ảnh từ điện thoại Android sang máy tính.

Cảm ơn bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo của howtodesk! Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích thì đừng quên cho mình một nút Like và Chia sẻ nhé!