Nếu bạn quên Mật mã thời gian sử dụng, bạn sẽ không thể truy cập các ứng dụng và dịch vụ bị khóa trên iPhone của mình. Bạn có thể tìm thấy bên dưới các bước để Đặt lại mật mã thời gian sử dụng trên iPhone.

Đặt lại mật mã thời gian sử dụng trên iPhone hoặc iPad

Quá trình Đặt lại mật mã thời gian sử dụng trên iPhone và iPad khác nhau, tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành iOS đang chạy trên thiết bị của bạn.

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 13.4 và các phiên bản mới hơn, bạn có thể dễ dàng Đặt lại Mật khẩu Thời gian sử dụng trên thiết bị của mình bằng cách sử dụng ID Apple và Mật khẩu của bạn.

Nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS cũ hơn (iOS 12 trở về trước) và không đủ điều kiện để cập nhật iOS 13.4, cách duy nhất để Đặt lại mật mã thời gian sử dụng là sử dụng Công cụ của bên thứ ba (Như được cung cấp bên dưới).

1. Đặt lại mật mã thời gian sử dụng sử dụng Apple ID (iOS 13.4 trở lên)

Làm theo các bước bên dưới để Đặt lại mật mã thời gian sử dụng, nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 13.4 và các phiên bản mới hơn.

1. Đi tới Cài đặt> Thời gian sử dụng> Thay đổi mật mã thời gian sử dụng.

2. Trên cửa sổ bật lên, chọn TẮT tùy chọn Mật mã thời gian sử dụng> trên màn hình Tắt mật mã, nhấn vào Quên mật mã?

Tùy chọn Quên mật mã trên iPhone

3. Trên màn hình tiếp theo, nhập ID Apple, Mật mã của bạn và nhấn vào OK.

Nhập ID Apple và mật mã để đặt lại mật mã thời gian sử dụng

Các bước trên sẽ xóa hoàn toàn Mật mã thời gian sử dụng khỏi thiết bị của bạn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng Screen Time không có mật khẩu hoặc cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Turn OFF Screen Time.

2. Đặt lại mật mã thời gian sử dụng thiết bị bằng công cụ của bên thứ ba

Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ không thể Đặt lại mật mã thời gian sử dụng Apple ID trên các thiết bị cũ hơn (iOS12 trở xuống).

Cách duy nhất để Đặt lại Mật mã Thời gian sử dụng trên các thiết bị cũ hơn là sử dụng Công cụ của bên thứ ba như Sao lưu giải mã, công cụ này thực sự có thể khôi phục Mật mã thời gian sử dụng ban đầu của bạn từ Bản sao lưu iPhone.

Phương pháp để Đặt lại mật mã thời gian sử dụng sử dụng Sao lưu giải mã bao gồm 3 bước sau.

1. Tạo bản sao lưu iPhone trên PC hoặc Mac
2. Tải xuống và cài đặt Công cụ trình duyệt sao lưu giải mã trên máy tính của bạn
3. Khôi phục mật mã thời gian sử dụng màn hình bằng Sao lưu giải mã

Mặc dù Decipher Backup khả dụng cho cả máy tính Windows và Mac, nhưng việc tải xuống và cài đặt trên máy tính Windows rất dễ dàng.

Trong trường hợp của Mac, bạn cần làm theo một bước bổ sung để cấp cho Sao lưu giải mã quyền truy cập vào Bản sao lưu iOS trên máy Mac của bạn.

Step#1 – Make Encrypted Backup of iPhone to PC or Mac

Bước đầu tiên là tạo một Bản sao lưu được mã hóa của iPhone trên PC hoặc Mac của bạn.

1. Kết nối iPhone với cổng USB của máy tính.

2. Mở iTunes trên máy tính của bạn và nhấp vào Biểu tượng iPhone khi nó xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn.

Biểu tượng điện thoại trong iTunes

Ghi chú: Trong trường hợp Mac, hãy mở Finder và nhấp vào iPhone của bạn trong menu bên.

3. Tiếp theo, nhấp vào tab Tóm tắt> cuộn xuống phần ‘Sao lưu’, chọn Máy tính này, đánh dấu vào tùy chọn Mã hóa iPhone Backup và nhấp vào nút Back Up Now.

Tạo bản sao lưu được mã hóa của iPhone trên máy tính

Ghi chú: Bạn sẽ được nhắc thiết lập Mật khẩu cho Tệp Sao lưu được Mã hóa của mình. Đảm bảo rằng bạn viết mật khẩu này để sử dụng trong các bước tiếp theo.

4. Chờ iTunes tạo bản sao lưu iPhone trên máy tính của bạn. Thời gian để hoàn tất quá trình sao lưu sẽ phụ thuộc vào lượng dữ liệu có trên iPhone của bạn.

Step#2 – Download and Install Decipher Backup on Computer

Bước tiếp theo là tải xuống và cài đặt Trình duyệt sao lưu giải mã trên PC hoặc Mac của bạn.

1. Tải xuống phiên bản miễn phí của Trình duyệt sao lưu giải mã trên máy tính của bạn.

2. Sau khi Tệp được tải xuống, hãy nhấp đúp vào tệp DecipherBackupBrowser.exe để Cài đặt Sao lưu Giải mã trên máy tính của bạn.

Ghi chú: Trên máy Mac, kéo tệp DecipherBackupBrowser.dmg vào Thư mục ứng dụng và làm theo hướng dẫn được cung cấp trên màn hình ‘Bắt ​​đầu’ để cấp quyền truy cập vào Công cụ sao lưu giải mã.

Step 3 – Recover Screen Time Passcode Using Decipher Backup Tool

1. Mở Decipher Backup trên máy tính của bạn và nó sẽ tự động tìm kiếm và liệt kê tất cả các Bản sao lưu iPhone có sẵn trên máy tính của bạn.

2. Từ danh sách Bản sao lưu, hãy nhấp vào Bản sao lưu iPhone được mã hóa hiện tại của bạn.

Tệp sao lưu iPhone trên Sao lưu giải mã

3. Trên cửa sổ bật lên tiếp theo, nhập Mật khẩu cần thiết để truy cập Bản sao lưu iPhone được mã hóa của bạn và nhấp vào OK.

Nhập mật mã sao lưu được mã hóa

4. Decipher Backup sẽ bắt đầu quét Bản sao lưu iPhone của bạn và liệt kê nội dung của nó. Cuộn xuống danh sách và nhấp vào Thư mục mật mã thời gian sử dụng.

Mật mã thời gian sử dụng được tìm thấy bằng cách sao lưu giải mã

5. Khi bạn nhấp vào Mật mã thời gian sử dụng, Decipher Backup sẽ quét Thư mục này và hiển thị Mật mã thời gian sử dụng của bạn (Xem hình trên).

Bây giờ bạn đã khôi phục được Mật mã thời gian sử dụng của mình, bạn có thể vô hiệu hóa, thay đổi hoặc tiếp tục sử dụng cùng một Mật mã thời gian sử dụng.