Thường có một lý do chính đáng giải thích tại sao Điện thoại Android của bạn bị kẹt trong Chế độ an toàn. Bạn sẽ tìm thấy bên dưới các phương pháp khác nhau để khắc phục Điện thoại Android Bị kẹt ở Chế độ An toàn.

Điện thoại Android bị kẹt ở Chế độ an toàn

Nói chung, Điện thoại Android khởi động vào Chế độ An toàn bất cứ khi nào có xung đột hoặc sự cố với Ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Khi thiết bị của bạn đang ở Chế độ an toàn, bạn sẽ không thể sử dụng các Ứng dụng đã tải xuống và tính năng này được thiết kế có chủ ý để ngăn các Ứng dụng bị lỗi chạy trên thiết bị của bạn.

Do đó, bước đầu tiên sẽ là xác định và xóa Ứng dụng bị lỗi gây ra sự cố trên thiết bị của bạn.

Ngoài Ứng dụng bị lỗi hoặc có vấn đề, có thể có những lý do khác khiến thiết bị của bạn chuyển sang Chế độ an toàn và bạn có thể khắc phục tất cả sự cố bằng các phương pháp khác như được cung cấp bên dưới.

1. TẮT nguồn thiết bị của bạn

Trong trường hợp gần đây bạn chưa cài đặt bất kỳ Ứng dụng nào và thiết bị của bạn vẫn hoạt động tốt (cho đến thời điểm hiện tại), hãy thử TẮT hoàn toàn thiết bị của bạn và BẬT lại thiết bị.

1. Khi thiết bị của bạn bị kẹt ở Chế độ an toàn, hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy tùy chọn TẮT nguồn / Khởi động lại xuất hiện trên màn hình Điện thoại Android của mình.

TẮT nguồn và khởi động lại màn hình trên điện thoại Android

2. Nhấn vào TẮT nguồn và đợi thiết bị của bạn tắt hoàn toàn.

3. Chờ trong 60 giây và BẬT thiết bị của bạn bằng cách nhấn nút Nguồn.

Nếu không có xung đột liên quan đến phần mềm, bạn sẽ thấy thiết bị của mình thoát khỏi Chế độ an toàn và khởi động bình thường.

2. Xóa các ứng dụng đã cài đặt gần đây

Như đã đề cập ở trên, Điện thoại Android được thiết kế để tự động khởi động ở Chế độ An toàn, bất cứ khi nào có sự cố với bất kỳ Ứng dụng nào được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, vấn đề với Chế độ An toàn của Android là nó ngăn tất cả các Ứng dụng chạy trên thiết bị của bạn và không cung cấp cách kiểm tra từng Ứng dụng.

Do đó, cách tốt nhất để xác định Ứng dụng vi phạm là bắt đầu với Ứng dụng được cài đặt gần đây nhất hoặc đơn giản là theo cảm nhận của bạn.

1. Khi điện thoại Android của bạn bị kẹt ở Chế độ an toàn, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Ứng dụng.

Tab ứng dụng trên màn hình cài đặt Android

2. Trên màn hình Ứng dụng, tìm Ứng dụng được cài đặt gần đây nhất và nhấn vào ứng dụng đó.

3. Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào nút Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android

4. Sau khi ứng dụng được gỡ cài đặt, hãy TẮT nguồn thiết bị của bạn bằng cách nhấn nút Nguồn và nhấn vào tùy chọn TẮT nguồn.

TẮT nguồn và khởi động lại màn hình trên điện thoại Android

5. Chờ thiết bị của bạn TẮT hoàn toàn và Khởi động lại thiết bị của bạn.

Hy vọng rằng thiết bị của bạn bây giờ sẽ khởi động và hoạt động như bình thường. Nếu điều này không xảy ra, hãy thử Ứng dụng tiếp theo trong danh sách của bạn.

3. Kiểm tra các nút bị kẹt

Chế độ An toàn thường được bật bằng cách nhấn và giữ một số nút nhất định trong khi thiết bị đang khởi động.

Nếu bất kỳ nút nào được sử dụng để bật Chế độ an toàn bị kẹt hoặc bị lỗi, thiết bị Android của bạn có thể luôn khởi động ở Chế độ an toàn.

Do đó, hãy xem kỹ các nút Tăng âm lượng và Giảm âm lượng và đảm bảo rằng chúng không bị kẹt hoặc bị lỗi.

Nếu bạn đang sử dụng vỏ bảo vệ, hãy lấy Điện thoại ra khỏi vỏ và kiểm tra mọi nút bằng cách nhấn và sử dụng nó.

4. Tháo pin

Nếu Điện thoại Android của bạn có pin rời, bạn có thể thử tháo pin ra xem có hữu ích không.

Sau khi tháo pin, hãy đợi khoảng 60 giây, lắp pin trở lại Điện thoại của bạn và BẬT nguồn thiết bị.

Nếu sự cố là do trục trặc phần mềm, bạn sẽ thấy Điện thoại của mình thoát khỏi Chế độ an toàn và khởi động ở chế độ bình thường.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các phương pháp trên không hữu ích và bạn đã thử tất cả các phương pháp khác, bạn có thể phải Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của mình để khắc phục sự cố.

1. Mở Cài đặt> cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Sao lưu & Đặt lại.

Tùy chọn Sao lưu và Đặt lại trên Màn hình Cài đặt Android

2. Trên màn hình Backup & Reset, chạm vào tùy chọn Factory Data Reset.

Tùy chọn khôi phục dữ liệu ban đầu trên điện thoại Android

Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả Dữ liệu trên thiết bị của bạn, bao gồm cả phần mềm bị lỗi hoặc bị hỏng và đưa thiết bị của bạn trở lại Trạng thái mặc định ban đầu.

Sau khi quá trình Khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình và hoàn tất quá trình thiết lập (như bạn đã thực hiện với thiết bị mới của mình).