Bạn có thể thấy cần phải Factory Reset iPhone hoặc iPad, nếu thiết bị của bạn đang gặp sự cố, nó đã bị khóa / vô hiệu hóa và cũng như nếu bạn đang bán hoặc cho đi.

Cách Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone hoặc iPad

Khi bạn Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, tất cả dữ liệu của nó (bao gồm cả Ứng dụng) sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn sẽ thấy thiết bị của mình trở về trạng thái Mặc định ban đầu.

Sau khi quá trình Khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, bạn sẽ thấy thiết bị của mình Khởi động lại và nhắc bạn hoàn tất quá trình Thiết lập (giống như Thiết bị mới).

Khi bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn Khôi phục iPhone bằng iCloud hoặc iTunes Backup hoặc Set Up As New iPhone.

Với sự hiểu biết này, chúng ta hãy đi trước và xem xét 3 phương pháp khác nhau để Factory Reset iPhone.

1. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng Settings

Nếu có thể đăng nhập, bạn có thể Factory Reset iPhone bằng cách sử dụng Ứng dụng Cài đặt. Nếu bạn không thể đăng nhập, hãy thử bất kỳ phương pháp nào trong 2 phương pháp tiếp theo như được cung cấp bên dưới.

Vào Settings> General> Transfer hoặc Reset iPhone> chọn tùy chọn Erase All Content and Settings.

Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Next> Nhập Enter Lock Screen Passcode> Trên cửa sổ bật lên Confirm, chọn Erase iPhone để bắt đầu quá trình Factory Reset

Sau khi quá trình Reset hoàn tất, bạn sẽ thấy iPhone bắt đầu với Hello bạn bắt đầu quá trình Setup (Slide to set up).

iPhone Thiết lập màn hình Hello

Làm theo hướng dẫn Setup trên màn hình, cho đến khi bạn đạt được Apps & Data.

Màn hình dữ liệu và ứng dụng iPhone

Trên màn hình này, bạn có thể chọn Thiết lập làm iPhone mới hoặc Khôi phục iPhone từ tùy chọn Sao lưu iCloud, tùy thuộc vào sự cố mà bạn đang cố gắng khắc phục trên thiết bị của mình.

2. Factory Reset iPhone bằng iCloud

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu dịch vụ Thiết lập Tìm iPhone của Apple được bật trên thiết bị của bạn. Nếu nó chưa được thiết lập, bạn có thể sử dụng hai phương pháp khác như được cung cấp bên dưới.

Sử dụng Mac / PC hoặc bất kỳ Thiết bị Di động nào, hãy truy cập iCloud.com và Đăng nhập vào Tài khoản iCloud của bạn. Khi bạn đã ở trong iCloud, hãy nhấp vào biểu tượng Tìm iPhone.

Đăng nhập Tìm iPhone của tôi trong iCloud

Khi được nhắc, hãy nhập Mật khẩu ID Apple của bạn để Đăng nhập vào Find My iPhone. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Tất cả thiết bị và chọn iPhone của bạn trong menu thả xuống.

Bật tab Tất cả thiết bị Tìm iPhone của tôi

Trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn Xóa iPhone để Xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị của bạn.

Xóa tùy chọn iPhone trên iCloud

Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu Apple ID của bạn và đợi quá trình Factory Reset hoàn tất.

Sau khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, bạn sẽ thấy iPhone của mình đang khởi động lại với Hello nhắc bạn Slide to Set Up của bạn.

iPhone Thiết lập màn hình Hello

Làm theo hướng dẫn thiết lập cho đến khi bạn đến Màn hình Apps & Data Screen, cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau để Restore iPhone. thiết bị.

Khôi phục từ tùy chọn sao lưu iCloud trên ứng dụng và màn hình dữ liệu

Bạn có thể chọn Khôi phục từ iCloud Backup hoặc tùy chọn Setup as New iPhone, tùy thuộc vào sự cố mà bạn đang cố gắng khắc phục trên thiết bị của mình.

3. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng chế độ khôi phục

Phương pháp này yêu cầu bạn kết nối iPhone với Mac hoặc Windows PC và nó có thể được sử dụng ngay cả khi iPhone đã bị Khóa hoặc bị vô hiệu hóa.

Kết nối iPhone với máy tính> mở Finder và làm theo các bước nếu áp dụng cho kiểu iPhone.

Ghi chú: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS hoặc Windows PC cũ hơn, hãy mở iTunes (Nếu chưa mở).

iPhone 8 and later: Nhấn và thả nút Tăng âm lượng> Nhấn và thả nút Giảm âm lượng> Tiếp theo, Nhấn và giữ nút Bên (Nút nguồn), cho đến khi bạn thấy màn hình Chế độ khôi phục.

Màn hình chế độ khôi phục iPhone

iPhone 7/7 Plus: Nhấn và giữ các nút Bên cạnh và Giảm âm lượng cùng một lúc. Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình Chế độ khôi phục.

iPhone 6 or earlier: Nhấn và giữ nút Home và Side (Nguồn) cùng lúc. Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn nhìn thấy Màn hình chế độ khôi phục (Logo và cáp iTunes)

Ghi chú: Không nhả nút khi bạn thấy iPhone bắt đầu với Logo Apple. Tiếp tục giữ nút cho đến khi bạn nhìn thấy Màn hình chế độ khôi phục.

Nếu iPhone của bạn vào chế độ Khôi phục, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho phép bạn Cập nhật hoặc Khôi phục thiết bị của mình.

Tùy chọn chế độ khôi phục iPhone

Nếu bạn chọn tùy chọn Cập nhật, máy tính của bạn sẽ cố gắng cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất trên thiết bị của bạn mà không xóa bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị.

Nếu bạn chọn tùy chọn Khôi phục, máy tính của bạn sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu trên thiết bị và cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất trên thiết bị của bạn.

Trong cả hai trường hợp, hãy kiên nhẫn chờ máy tính tải phần mềm về thiết bị của bạn. Nếu quá trình tải xuống mất hơn 15 phút và thiết bị của bạn thoát khỏi chế độ khôi phục, hãy cho phép quá trình tải xuống hoàn tất và lặp lại bước 3.

Sau khi quá trình Cập nhật / Khôi phục hoàn tất, bạn sẽ thấy iPhone bắt đầu với màn hình ‘Xin chào’.

iPhone Thiết lập màn hình Hello

Làm theo hướng dẫn thiết lập cho đến khi bạn đến màn hình ‘Ứng dụng và dữ liệu’, cung cấp cho bạn các tùy chọn Khôi phục khác nhau.

Thiết lập làm tùy chọn iPhone mới trên màn hình ứng dụng và dữ liệu

Bạn có thể chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud hoặc Thiết lập làm iPhone mới, tùy thuộc vào sự cố mà bạn đang cố gắng khắc phục trên thiết bị của mình.

Khi nào thì sử dụng chế độ DFU?

Quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi thiết bị của bạn mà không ảnh hưởng đến chương trình cơ sở hoặc hệ điều hành iOS được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Mặc dù quy trình Khôi phục cài đặt gốc có thể được sử dụng để khắc phục nhiều sự cố trên iPhone, nhưng không thể sử dụng quy trình này nếu thiết bị của bạn hoàn toàn không phản hồi, bị kẹt trên màn hình đen hoặc gặp phải các sự cố lớn khác.

Giải pháp trong những trường hợp như vậy là Khôi phục DFU iPhone, thao tác này thực tế xóa sạch mọi thứ khỏi thiết bị của bạn, bao gồm cả Hệ điều hành và cả Phần mềm cơ sở.

Trên đây là Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone hoặc iPad đơn giản, an toàn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích thì đừng quên cho howtodesk một nút Like và Chia sẻ nhé!