Nếu bạn đang sử dụng dói dữ liệu di động giới hạn thì bạn sẽ phải thường xuyên kiểm tra lượng dữ liệu di động đang được sử dụng trên iPhone của mình. Để theo dõi hiệu quả lượng Dữ liệu di động, trước tiên, bạn cần thiết lập thiết bị của mình để theo dõi lượng Dữ liệu di động đang được sử dụng trong một chu kỳ thanh toán. Bên dưới đây là các bước giúp bạn kiểm tra và theo dõi dữ liệu di động trên iPhone nhanh nhất. Tìm hiểu ngay nhé.

Cách kiểm tra mức sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

Đi tới  Settings > Cellular > cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào Reset Statistics.

Trên cửa sổ xác nhận, hãy nhấn vào Reset Statistics kê để xác nhận.

Giờ đây, iPhone của bạn đã được thiết lập để theo dõi mức sử dụng dữ liệu di động, ngay từ Ngày đầu tiên đến Ngày cuối cùng của chu kỳ thanh toán.

Vào ngày cuối cùng của chu kỳ thanh toán, bạn sẽ nhận được kết quả chính xác về lượng Dữ liệu di động được iPhone của bạn sử dụng.

Ghi chú: Vào cuối chu kỳ thanh toán, hãy nhớ nhấn vào Reset Statistics để xóa mức sử dụng dữ liệu của tháng trước và bắt đầu theo dõi Mức sử dụng dữ liệu di động cho tháng hiện tại.

Xem mức sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

Sau khi iPhone của bạn được thiết lập để đo Mức sử dụng dữ liệu di động trong một chu kỳ thanh toán, điều thực sự quan trọng là bạn phải có thói quen theo dõi thường xuyên lượng dữ liệu đang được sử dụng trên iPhone của mình.

Bất cứ lúc nào, bạn có thể kiểm tra lượng dữ liệu được sử dụng bởi iPhone của mình bằng cách đi tới Settings > Cellular > trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy lượng Dữ liệu được sử dụng trong Cellular Data.

Kiểm tra mức sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

Trên cùng một màn hình, bạn cũng có thể thấy Ứng dụng sử dụng Dữ liệu di động trên iPhone của mình.

Nếu bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng quá nhiều dữ liệu, bạn có thể chỉ cần tắt dữ liệu di động cho ứng dụng cụ thể đó bằng cách di chuyển nút gạt sang vị trí OFF.

Tắt dữ liệu di động cho ứng dụng trên iPhone

Tắt hoàn toàn dữ liệu di động trên iPhone

Nếu được yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể tắt Sử dụng dữ liệu di động trên iPhone của mình bất kỳ lúc nào và đảm bảo rằng bạn tránh phải chịu các khoản phí trung bình đắt đỏ.

Đi tới Settings > Cellular> trên màn hình tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể tắt việc sử dụng dữ liệu di động trên iPhone của mình bằng cách di chuyển nút gạt bên cạnh dữ liệu di động sang vị trí OFF.

Tắt sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

Điều này sẽ loại trừ hoàn toàn khả năng có bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào sử dụng dữ liệu di động trên iPhone của bạn.

Vào đầu chu kỳ thanh toán tiếp theo, bạn có thể quay lại và BẬT tùy chọn di động để bắt đầu sử dụng băng thông hàng tháng được phép của mình.

Thiết lập lời nhắc để đặt lại mức sử dụng dữ liệu di động

Việc nhớ đặt lại Thống kê sử dụng dữ liệu theo cách thủ công vào cuối chu kỳ thanh toán không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn có thể thiết lập lời nhắc trên iPhone để thông báo cho bạn bất cứ khi nào cần Reset Statistics trên iPhone.

Thiết lập lời nhắc trên iPhone rất dễ dàng, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi: Làm thế nào để thiết lập lời nhắc trên iPhone, trong trường hợp bạn cần bất kỳ trợ giúp trong vấn đề này.

Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải kiểm tra dung lượng dữ liệu di động trên iPhone nhanh nhất. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến nội dung này hãy liên hệ ngay với tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi howtodesk.net để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé! 😉