Phát Video YouTube trong nền cho phép bạn sử dụng các Ứng dụng khác trong khi sử dụng YouTube. Bạn có thể tìm thấy hai phương pháp dưới đây để phát Video YouTube trong Nền trên iPhone hoặc iPad.

Phát video YouTube trong nền trên iPhone và iPad

Nếu bạn là người yêu thích các Video YouTube theo phong cách Podcast cực dài, bạn có thể thích ý tưởng có thể nghe các Video như vậy trong khi làm việc khác.

Điều này có thể dễ dàng đạt được bằng cách đăng ký YouTube Premiumcung cấp tùy chọn Phát YouTube và YouTube Âm nhạc Không có quảng cáo, Ngoại tuyến và cả tùy chọn Phát Video YouTube trong nền.

Nếu bạn chưa có đăng ký YouTube Premium, bạn có thể sử dụng giải pháp thay thế như được cung cấp bên dưới để Phát Video YouTube trong nền.

Như đã đề cập ở trên, phát Video nhạc trong nền cho phép bạn sử dụng các Ứng dụng khác và thậm chí khóa thiết bị của mình, trong khi nghe Video Podcast Style YouTube đang phát trong nền.

1. Phát video YouTube trong nền bằng Google Chrome

Nếu bạn có thiết bị mới hơn (iPhone 10 trở lên), bạn cần tải xuống và cài đặt trình duyệt Google Chrome và làm theo các bước bên dưới để đặt Video YouTube Phát trong nền.

1. Mở Chrome Browser trên iPhone của bạn và đi tới youtube.com. Thao tác này sẽ vẫn đưa bạn đến phiên bản YouTube dành cho thiết bị di động.

2. Sau khi bạn truy cập phiên bản YouTube dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở menu dưới cùng và chọn Desktop Site trong menu xuất hiện.


3. Trên phiên bản YouTube dành cho máy tính để bàn, hãy mở Video bạn muốn phát trong nền.

4. Sau khi video bắt đầu phát, hãy quay lại Màn hình chính (Vuốt lên hoặc nhấn nút Màn hình chính).

Bạn sẽ thấy Video YouTube được thu nhỏ và phát trên Màn hình chính. Video sẽ tiếp tục phát, ngay cả khi Màn hình chính bị khóa.

2. Phát video YouTube trong nền bằng trình duyệt Safari

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị cũ hơn có nút Màn hình chính (iPhone 8 trở xuống), bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari gốc trên iPhone của mình để phát Video YouTube trong nền.

1. Mở Safari Browser trên iPhone hoặc iPad của bạn và truy cập youtube.com. Thao tác này sẽ vẫn đưa bạn đến phiên bản YouTube dành cho thiết bị di động.

2. Sau khi bạn truy cập trang web YouTube dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng AA trong thanh Tìm kiếm và chọn Request Desktop Website trong menu xuất hiện.

Yêu cầu trang web YouTube dành cho máy tính để bàn trong Safari trên iPhone
3. Trên phiên bản YouTube dành cho máy tính để bàn, hãy mở video bạn muốn phát trong nền.

4. Sau khi video bắt đầu phát, hãy quay lại Home screen (Nhấn nút Home hoặc Vuốt lên).

Bạn sẽ tìm thấy một Video YouTube thu nhỏ đang phát trên Màn hình chính của iPhone. Như đã đề cập ở trên, video sẽ tiếp tục phát trong nền, ngay cả khi bạn khóa thiết bị của mình.

Nếu bạn thấy bài viết Cách phát video YouTube trong nền trên iPhone hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi howtodesk.net để nhận được các bản cập nhật mới nhất!