Oplad iPhone hurtigere

Tuổi thọ pin trên iPhone được coi là giảm dần theo thời gian và điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sạc thiết bị của mình thường xuyên hơn. Bạn sẽ tìm thấy bên dưới các mẹo nhỏ để Sạc iPhone hoặc iPad nhanh hơn.

Mẹo sạc iPhone và iPad nhanh hơn

Giống như hầu hết người dùng điện thoại thông minh, bạn có thể đã từng cảm thấy thất vọng khi cố gắng lao ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt, chỉ để nhận ra rằng iPhone của bạn không còn đủ sạc.

Trong lần tiếp theo, bạn có thể sử dụng các mẹo sau để sạc iPhone nhanh hơn.

1. Không sử dụng PC hoặc máy tính xách tay để sạc

Quá vội vàng và không thể tìm thấy bộ điều hợp, bạn có thể dùng đến cách cắm thiết bị của mình vào cổng USB của PC hoặc máy tính xách tay để sạc.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sạc iPhone hoặc iPad bằng máy tính có thể chậm hơn từ 60% đến 70% so với sạc tường tiêu chuẩn.

Trung bình, cổng USB của máy tính có thể cung cấp mức sạc lên đến 500mA và điều này có thể giảm đáng kể nếu PC đang bận thực hiện các tác vụ tốn nhiều điện năng.

Trong khi đó, một Bộ sạc thông thường có thể cung cấp nguồn điện lên đến 1000mA và sạc thiết bị của bạn trong thời gian ngắn hơn nhiều.

2. Tắt iPhone khi đang sạc

Khi tắt iPhone, nó sẽ hoàn toàn không tiêu thụ năng lượng, điều này cho phép thiết bị sạc đầy pin trong thời gian ngắn hơn so với một thiết bị đang được sử dụng và tiêu hao năng lượng.

Đi tới Settings > General > cuộn xuống và nhấn vào Shut Down. Trên màn hình tiếp theo, sử dụng thanh trượt để TẮT nguồn thiết bị của bạn.

Trượt để TẮT nguồn iPhone

Nếu bạn có thể để iPhone của mình không bị quấy rầy khi đang sạc, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và bước ra khỏi nhà với một chiếc iPhone đã được sạc đầy.

3. Sử dụng Chế độ Nguồn điện Thấp

Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi hoặc tin nhắn và không đủ khả năng tắt iPhone, bạn có thể bật Low Power Mode  trên thiết bị của mình theo cách thủ công và cắm nó để sạc.

Đi tới Settings > Pin và chuyển nút gạt bên cạnh Low Power Mode sang vị trí ON.

Bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Chỉ dịch vụ Tìm nạp Email sẽ bị ảnh hưởng khi iPhone của bạn được đặt ở Low Power Mode, bạn vẫn sẽ tiếp tục nhận Cuộc gọi và Tin nhắn trên thiết bị của mình.

4. Sử dụng Chế độ máy bay trong khi sạc

Mở Settings  trên iPhone của bạn> di chuyển nút gạt bên cạnh Airplane Mode sang vị trí ON và kết nối thiết bị của bạn với Bộ sạc treo tường.

Bật Chế độ trên máy bay trên iPhone

Khi iPhone được đặt ở Airplane Mode, nó sẽ bị ngắt kết nối khỏi mạng Di động, WiFi, GPS và Bluetooth, cho phép sạc nhanh hơn.

5. Tắt WiFi, GPS và Bluetooth

Nếu bạn đang mong đợi Cuộc gọi hoặc Tin nhắn và không thể đặt thiết bị của mình ở Airplane Mode, bạn có thể tắt thủ công WiFi, Bluetooth, GPS và các dịch vụ tiêu thụ điện năng khác trên thiết bị của mình.

TẮT WiFi trên iPhone

Bằng cách này, bất kỳ ai đang cố gắng gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi trên thiết bị của bạn sẽ vẫn có thể liên hệ với bạn qua mạng Di động.

6. Sử dụng bộ sạc iPad của bạn

iPhone thường được bán với bộ sạc (5W, 1A), nhưng nó có thể sạc nhanh hơn khi được cắm vào bộ sạc iPad Pro (12W, 2.4A) hoặc Bộ sạc iPad Air (10W, 2.1A).

Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn về thời gian, hãy thoải mái cắm iPhone vào bộ sạc của iPad và điều này sẽ giúp bạn sạc đầy thiết bị của mình trong thời gian ngắn hơn.

Mặc dù các bộ chuyển đổi nguồn USB này được thiết kế để sử dụng với iPad của bạn, nhưng bạn có thể sạc tất cả các kiểu máy iPhone và iPod bằng cách kết nối chúng với Cáp Lightning sang USB hoặc cáp 30 chân với USB. – quả táo

7. Sử dụng bộ sạc iPhone di động

Chuẩn bị sẵn bộ sạc di động trong túi hoặc túi xách có thể giúp bạn tiết kiệm cả ngày. Bộ sạc di động có sẵn với kích thước rất nhỏ và có khả năng sạc iPhone của bạn từ 2 đến 6 lần trong một lần sạc.

Bộ sạc USB di động không đắt; bạn sẽ có thể mua một bộ sạc iPhone xách tay tốt từ $ 20 đến $ 40 hoặc ít hơn, trong trường hợp giảm giá.

Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng cho Howpedia biết bằng cách để lại bình luận bên dưới. Đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.