iPhone đi kèm với Trình đọc thẻ NFC tích hợp có thể được sử dụng để cấp nguồn cho các khoản thanh toán hỗ trợ NFC và đọc các thẻ NFC được gắn vào các vật thể trong thế giới thực.

Sử dụng đầu đọc thẻ NFC trên iPhone

NFC (Giao tiếp trường gần) là một công nghệ vô tuyến, được thiết kế để tạo điều kiện truyền dữ liệu không tiếp xúc giữa hai thiết bị / đối tượng trong một khoảng cách ngắn (1,6 inch trở xuống).

Do việc trao đổi dữ liệu chỉ có thể diễn ra khi hai thiết bị được đặt gần nhau, kết nối NFC khó bị nghe trộm hơn so với RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến).

Do đó, công nghệ này được sử dụng trong Hệ thống thanh toán không tiếp xúc và được hỗ trợ bởi Apple, Samsung, Microsoft, Google và các nhà sản xuất thiết bị khác.

Thẻ NFC là gì?

Thẻ NFC về cơ bản là các thẻ có chip radio, có khả năng lưu trữ dữ liệu ở định dạng NFC và giao tiếp với các thiết bị hỗ trợ NFC khác bằng cách sử dụng một ăng-ten nhỏ được gắn vào Chip NFC.

Thẻ NFC nhỏ, rẻ và chúng có thể dễ dàng gắn vào áp phích, thẻ trò chơi, danh thiếp và các loại sản phẩm khác hoặc vật phẩm trong thế giới thực.

Thẻ NFC có thể ghi lại trống có thể được mua với số lượng lớn với giá rất rẻ và được viết lại hàng nghìn lần hoặc viết một lần và sau đó bị chặn để ngăn chúng bị ghi đè.

Hiện tại, thẻ NFC có sẵn trong 5 loại với các dung lượng lưu trữ khác nhau (93 byte, 2 KB, 32 và 64 KB) và tốc độ truyền dữ liệu (26,48, 106, 212 và 424 kbits / giây).

NFC Tag Reader trên iPhone là gì?

Tương tự như thẻ RFID, thẻ NFC chứa thông tin ở định dạng NFC, có thể được đọc bởi các thiết bị hỗ trợ NFC.

Khi thiết bị hỗ trợ NFC được đưa đến gần thẻ NFC, thiết bị này sẽ được cung cấp năng lượng thông qua cảm ứng từ và truyền dữ liệu của nó đến thiết bị đã bật NFC.

Cả iPhone và Điện thoại Android đều được trang bị chip NFC hoạt động có thể được sử dụng để đọc thông tin từ thẻ NFC, trao đổi thông tin với các thiết bị tương thích NFC và thay đổi thông tin trên thẻ NFC được phép.

Chức năng NFC tiêu chuẩn trên iPhone có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch an toàn và không cần tiếp xúc, truy cập nội dung kỹ thuật số, kích hoạt phiếu giảm giá, vé hòa nhạc, chương trình khách hàng thân thiết và các mặt hàng tiếp thị di động hỗ trợ NFC khác.

1. Cách sử dụng NFC Tag Reader trên iPhone 11/12/13

Các phiên bản iPhone mới hơn đi kèm với chức năng sẵn sàng sử dụng NFC, chức năng này sẽ tự động phát huy tác dụng bất cứ khi nào iPhone tiếp xúc gần với bất kỳ thiết bị hỗ trợ NFC hoặc thẻ NFC nào.

Tất cả những gì cần thiết để đọc thẻ NFC, thực hiện giao dịch không tiếp xúc hoặc cho phép iPhone tương tác với một thiết bị hỗ trợ NFC khác là đưa thiết bị của bạn đến gần thiết bị NFC khác hoặc thẻ NFC.

2. Cách sử dụng NFC Tag Reader trên iPhone 7/8 / X

Nếu bạn có iPhone 7/8 và iPhone X, bạn cần thêm NFC Reader vào Control Center. Nếu bạn có iPhone 11 trở lên, không cần phải làm theo bước này.

Đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển> cuộn xuống và nhấn vào Biểu tượng + Dấu cộng nằm bên cạnh mục Trình đọc thẻ NFC.

Khi trình đọc thẻ NFC được thêm vào Trung tâm điều khiển, bạn sẽ có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc và đọc các thẻ NFC được gắn vào các đối tượng trong thế giới thực bằng cách nhấn vào Biểu tượng NFC trong Trung tâm điều khiển.

Biểu tượng NFC trong Trung tâm điều khiển iPhone

Sau khi nhấn vào thẻ NFC, hãy đưa thiết bị của bạn đến gần đối tượng có Mã NFC.