WhatsApp na PC pomocí BlueStacks

WhatsApp là ứng dụng cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản miễn phí bằng điện thoại thông minh. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng WhatsApp trên PC của mình thì sao? Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng WhatsApp trên PC – Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay bằng BlueStacks App Player.

Trình phát ứng dụng BlueStacks

BlueStacks App Player là trình giả lập Android tạo ra một điện thoại thông minh giống như giao diện Android trên máy tính Windows và Mac, giúp bạn có thể tải xuống và chạy các ứng dụng Android trên máy tính của mình từ Cửa hàng Google Play, bao gồm cả WhatsApp.

Công ty BlueStacks được thành lập vào năm 2009 bởi Rosen Sharma, người trước đây đã làm việc cho McAfee và là thành viên hội đồng quản trị của Cloud.com. BlueStacks App Player đang được hàng triệu người dùng sử dụng để chạy các ứng dụng Android trên PC.

Bạn có thể tải xuống BlueStacks App Player miễn phí tại bluestacks.com.

Các bước sử dụng WhatsApp trên PC

WhatsApp đã phát hành phiên bản web của mình để sử dụng trên máy tính Windows và MAC. Tuy nhiên, điện thoại được cài đặt WhatsApp vẫn được yêu cầu để sử dụng web WhatsApp trên máy tính. Phiên bản web của WhatsApp chỉ tạo một hình ảnh phản chiếu của WhatsApp (phiên bản điện thoại) trên máy tính của bạn.

Ở đây, trong trường hợp này, chúng tôi muốn cài đặt WhatsApp trực tiếp trên PC mà không cần phải làm gì với điện thoại. Chỉ cần làm theo các bước sau để sử dụng WhatsApp trên Máy tính để bàn hoặc Máy tính xách tay của bạn mà không cần sở hữu điện thoại thông minh!

1. Download BlueStacks app player to your computer

Trước tiên, bạn cần tải trình phát ứng dụng BlueStacks về máy tính của mình. Đối với điều này, bạn sẽ đến trang web của BlueStacks bằng cách gõ http://www.bluestacks.com/ trong trình duyệt của máy tính của bạn.

Nhấp vào nút tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi cài đặt hoàn tất.

Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu quyền truy cập cửa hàng ứng dụng, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn có.

2. Open BlueStacks app Player on your computer

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở trình phát Ứng dụng BlueStacks trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào lối tắt trên màn hình hoặc bằng cách tìm kiếm nó.

3. Sign into Your Google Account

Trình phát ứng dụng BlueStacks sẽ nhắc bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Vui lòng làm như vậy, vì điều này là cần thiết để truy cập cửa hàng Google Play.

4. Tìm kiếm WhatsApp

Nhấp vào kính lúp ở góc trên bên trái của trình phát ứng dụng và tìm kiếm WhatsApp.

Biểu tượng tìm kiếm Bluestack5. Click on Install

Nhấp vào nút cài đặt trong Cửa hàng Google Play và khi được hiển thị với danh sách các quyền, hãy nhấp vào chấp nhận. Chờ ứng dụng hoàn tất cài đặt hoàn toàn.

6. Mở WhatsApp

Nếu vẫn ở trong Cửa hàng Google Play, bạn sẽ thấy nút MỞ, hãy nhấp vào nút đó để mở WhatsApp.

7. Verify Your Phone Number

Sau khi nó được mở, WhatsApp sẽ nhắc bạn nhập số điện thoại của mình để bạn có thể nhận được mã xác minh từ WhatsApp. Vui lòng nhập số điện thoại của bạn theo yêu cầu.

Sau khi nhập số điện thoại, bạn sẽ thấy thông báo xác minh không thành công trên máy tính của mình. Điều này hoàn toàn ổn và không có gì phải lo lắng.

Chỉ cần nhấp vào tùy chọn Call Your Phone để phát một tin nhắn tự động, tin nhắn này sẽ cung cấp cho bạn mã xác minh.

Nhập mã xác minh để xác minh số điện thoại của bạn.

8. Start Chatting

Sau khi nhập mã, bạn sẽ thấy WhatsApp trên máy tính của mình. Bắt đầu trò chuyện với bất kỳ địa chỉ liên hệ nào của bạn trên WhatsApp để đảm bảo rằng WhatsApp đang thực sự hoạt động trên máy tính của bạn.