Sådan bruger du WhatsApp Web på pc, desktop og Mac

Phiên bản Web của WhatsApp (WhatsApp Web) cho phép bạn sử dụng WhatsApp trên Máy tính để bàn và Máy tính xách tay của mình. Bạn sẽ tìm thấy bên dưới các bước để sử dụng WhatsApp Web trên PC và Mac.

Sử dụng WhatsApp Web trên PC và Mac

Tính năng nổi bật của web WhatsApp là nó hoạt động ngay trên PC hoặc Mac của bạn mà không cần tải phần mềm WhatsApp messenger về máy tính của bạn.

Hạn chế là bạn vẫn cần điện thoại thông minh có Tài khoản WhatsApp đang hoạt động để sử dụng WhatsApp Web trên máy tính Windows hoặc MacBook của mình.

Về cơ bản, web WhatsApp sẽ sao chép hoặc mang Tài khoản WhatsApp của bạn từ điện thoại thông minh sang màn hình lớn hơn của máy tính Windows hoặc MacBook của bạn.

Với sự hiểu biết này, chúng ta hãy tiếp tục và xem các bước để sử dụng WhatsApp Web trên PC và Mac.

1. Get WhatsApp on Your Phone

Như đã đề cập ở trên, bạn cần có Tài khoản WhatsApp đang hoạt động trên điện thoại thông minh của mình để sử dụng WhatsApp Web trên PC hoặc Mac.

Nếu bạn chưa có Tài khoản WhatsApp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập và sử dụng WhatsApp trên Điện thoại Android và WhatsApp trên iPhone.

2. Visit WhatsApp

Mở trình duyệt Chrome, Safari, Firefox, Opera hoặc trình duyệt Edge trên máy tính của bạn và truy cập trang chính thức của WhatsApp Trang web WhatsApp.

Khi bạn truy cập trang web WhatsApp chính thức của WhatsApp, bạn sẽ thấy Mã QR trên màn hình máy tính của mình, nhắc bạn quét Mã QR.

Mã QR WhatsApp

3. Scan QR Code With Your Phone

1. Mở WhatsApp trên điện thoại của bạn> nhấn vào biểu tượng menu 3 chấm và chọn tùy chọn WhatsApp Web trong menu thả xuống.

Mở WhatsApp Web

2. Tiếp theo, hướng Camera sau của điện thoại về phía Mã QR nằm trên màn hình máy tính của bạn.

3. Khi Mã QR xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn, hãy nhấn vào OK, GOT IT để quét Mã QR.

4. Start Using WhatsApp on Computer

Sau khi mã QR được điện thoại của bạn quét, bạn sẽ thấy ngay Tài khoản WhatsApp và Tin nhắn của mình trên màn hình máy tính.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu sử dụng WhatsApp trên máy tính của mình, giống như trên iPhone hoặc Android Phone.

Ưu điểm của WhatsApp Web

1. Gõ trên bàn phím tỷ lệ đầy đủ của máy tính sẽ nhanh hơn so với gõ trên điện thoại.

2. Máy tính để bàn của bạn có nhiều khả năng xử lý, bộ nhớ và tốc độ hơn so với điện thoại. Điều này cho phép bạn gửi, nhận và tải xuống hình ảnh và video nhanh hơn.

3. Bạn có thể tải phương tiện trực tiếp xuống PC của mình mà không phải lo lắng về giới hạn dung lượng.

Nhược điểm của WhatsApp Web

1. Bạn vẫn cần điện thoại di động của mình có Tài khoản WhatsApp đang hoạt động, trừ khi bạn sử dụng giải pháp này: Sử dụng WhatsApp trên PC mà không cần điện thoại di động.

2. Bạn có thể kết thúc việc sử dụng dữ liệu trên cả điện thoại và máy tính, trừ khi bạn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Mạng WiFi trên điện thoại của mình.

3. Sẽ không thuận tiện khi sử dụng Biểu tượng cảm xúc vì chúng không được ánh xạ vào bàn phím của bạn. Bạn vẫn có thể thêm chúng theo cách thủ công bằng cách sử dụng bàn phím Biểu tượng cảm xúc có sẵn trong giao diện web

4. WhatsApp không cho phép bạn chặn người dùng trực tiếp thông qua giao diện web. Ngoài ra, bạn không thể thay đổi ảnh hồ sơ hoặc trạng thái hồ sơ của mình trong khi sử dụng giao diện web.

5. Giao diện Web WhatsApp không cho phép bạn bắt đầu trò chuyện nhóm mới hoặc rời khỏi Trò chuyện nhóm hiện có.

6. Không nên sử dụng WhatsApp Web trên máy tính công cộng – Bạn chắc chắn có thể sử dụng nó, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn Đăng xuất WhatsApp khi rời khỏi máy tính công cộng.