Cài đặt mặc định trên MacBook là để Lưu ảnh chụp màn hình vào máy tính để bàn. Tuy nhiên, có thể Thay đổi ảnh chụp màn hình Lưu vị trí đến Thư mục Tải xuống Hay bất cứ thứ gì khác Thư mục trên máy Mac của bạn.

Thay đổi vị trí ảnh chụp màn hình trên máy Mac

Như đã đề cập ở trên, khi bạn chụp ảnh màn hình trên Mac Ảnh chụp màn hình luôn được lưu vào Màn hình nền trên máy Mac của bạn.

Tuy nhiên, cài đặt mặc định này có thể làm lộn xộn màn hình và khiến bạn khó tìm thấy ảnh chụp màn hình, đặc biệt nếu màn hình trên máy Mac của bạn chứa đầy các ảnh chụp màn hình khác.

Do đó, chúng tôi cung cấp các bước dưới đây để Thay đổi ảnh chụp màn hình Lưu vị trí trên Mac để Thư mục Tải xuống hoặc bất kỳ Thư mục mới trên máy Mac của bạn.

1. Thay đổi ảnh chụp màn hình Lưu vị trí trên máy Mac

Nó thực sự dễ dàng Thay đổi ảnh chụp màn hình Lưu vị trí trên Mac, nếu bạn đang sử dụng Mojave, Catalina, Big Sur hoặc Monterey của macOS.

1. Nhấn Command + Shift + 5 mở Ứng dụng chụp màn hình trên máy Mac của bạn.

2. Bấm vào Tùy chọn và chọn Downloads hoặc Other Location là vị trí ưa thích của bạn cho Ảnh chụp màn hình trên máy Mac của bạn.

Nếu bạn chọn Tải xuống, Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào Thư mục Tải xuống trên máy Mac của bạn. Nếu bạn chọn Vị trí khácbạn sẽ được nhắc chọn Địa điểm trên máy Mac của bạn.

2. Thay đổi vị trí ảnh chụp màn hình trên máy Mac bằng thiết bị đầu cuối

Mở Người tìm kiếm trên máy Mac của bạn> đi tới Applications > Utilities và nhấp vào Terminal.app.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấn Command + Spacebar mở Tìm kiếm tiêu điểm> Terminal in Spotlight Search và nhấp vào Top Hit gợi ý Phần cuối mở Cửa sổ đầu cuối.

Trên Cửa sổ đầu cuốimặc định ghi com.apple.screencapture location / Users / Username / Downloads / và hãy nhấn Enter.

Thay đổi ảnh chụp màn hình Lưu vị trí vào Thư mục tải xuống trên Mac

Tiếp theo, gõ killall SystemUIServer và hãy nhấn Enter.

Thao tác này sẽ thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình thành Thư mục Tải xuống trên MacBook của bạn.

3. Thay đổi ảnh chụp màn hình Lưu vị trí thành thư mục mới trên máy Mac

Bạn cũng có thể tạo Thư mục mới > tên Thư mục mới như Ảnh chụp màn hình và thay đổi Ảnh chụp màn hình Lưu vị trí trên máy Mac của bạn đến cái này Thư mục mới.

Mở Người tìm kiếm trên máy Mac của bạn> đi tới Applications > Utilities và nhấp vào Terminal.app.

Mở Terminal trên Mac

nhập mặc định ghi com.apple.screencapture địa điểm / Người dùng / Tên người dùng / máy tính để bàn / Ảnh chụp màn hình / và hãy nhấn Enter.

Thay đổi ảnh chụp màn hình Lưu vị trí vào bất kỳ thư mục nào trên Mac

Tiếp theo, gõ killall SystemUIServer và nhấn Enter.

Thao tác này sẽ thay đổi vị trí ảnh chụp màn hình mặc định trên Mac thành Thư mục ảnh chụp màn hình mới bạn vừa tạo trên máy Mac của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Cách thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên máy Mac. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ howtodesk.net với gia đình và bạn bè của bạn!