Máy tính bảng Kindle Fire HD của Amazon dường như mang lại giá trị vượt trội so với đồng tiền, khi xem xét tính khả dụng của nó ở mức giá thấp như vậy. Tuy nhiên, máy tính bảng Kindle Fire HD có thực sự đáng mua hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài Đánh giá Kindle Fire HD 8 này nhé.

Đánh giá Kindle Fire HD 8

Hãy để chúng tôi bắt đầu với Đánh giá Kindle Fire HD 8 này bằng cách xem qua Thông số kỹ thuật của Kindle Fire HD ở định dạng bảng dễ hiểu. Sau đó, chúng ta có thể đi vào chi tiết của các thông số kỹ thuật này.

Đặc trưng Kindle Fire HD 8
Kích cỡ 8,4 “x 5,0” x 0,4 “
Trọng lượng 369 gam
Màn hình 8 inch HD
Trưng bày 1280 x 800, 189 ppi
Kho 16, 32 GB
Bộ nhớ có thể mở rộng Lên đến 256 GB
Bộ xử lý 1,3 GHZ lõi tứ
RAM 1,5 GB
Camera phía trước VGA
Camera phía sau 2 MP, 720p
Âm thanh Loa âm thanh nổi Dolby
Tuổi thọ pin 12 giờ
Mạng WiFi băng tần kép
Giá* $ 79,99

* Giá có thể thay đổi do bán hàng / ưu đãi.

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào chi tiết và xem xét kỹ hơn một số thông số kỹ thuật chính của Máy tính bảng Kindle Fire HD 8.

Kindle Fire HD 8 – Yếu tố & Thiết kế

 • Kích thước – 8,4 “x 5,0” x 0,4 “
 • Trọng lượng: 369 gram

Mặc dù có sẵn với mức giá cực kỳ thấp (trong khi bán và nếu không), Kindle Fire HD 8 của Amazon hoàn toàn không được xây dựng giống như một chiếc máy tính bảng giá rẻ và nó không có cảm giác hoặc trông giống như một chiếc máy tính bảng.

Ngoài ra, về trọng lượng, Kindle Fire HD 8 không quá dày và cồng kềnh, nó nặng 369 gram, tương đương với Samsung Galaxy Tab E8 nặng khoảng 358 gram.

Màn hình của Máy tính bảng Kindle Fire HD 8 được bao bọc trong các viền trông khá dày, với viền trên và dưới dày hơn so với viền bên.

Viền trên cùng là nơi chứa Camera trước và độ dày tăng lên của gờ dưới được thiết kế để giúp bạn dễ dàng cầm Máy tính bảng Kindle Fire HD 8 mà không cần chạm vào màn hình.

Máy tính bảng Kindle Fire HD 8 có 4 màu: Đen, Vàng Canary, Xanh Biển và Đỏ Punch.

Kindle Fire HD 8 – Màn hình

 • Kích thước màn hình – 8 inch
 • Độ phân giải – 1280 x 800 (189 ppi)

Mặc dù về mặt kỹ thuật Amazon gọi máy tính bảng này là Kindle Fire HD, nhưng bạn cần lưu ý rằng bạn không thực sự nhận được màn hình HD đầy đủ. Theo quan điểm của chúng tôi, điều này là khá công bằng nếu xét đến mức giá thấp của chiếc máy tính bảng này.

Bạn có thể thấy màn hình trên Kindle Fire HD 8 kém sáng hơn so với iPhone hoặc Điện thoại Android. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cải thiện điều này bằng cách cài đặt thủ công độ sáng lên mức cao hơn.

Kindle Fire HD 8 – Bộ nhớ

 • Bộ nhớ trong – 16, 32 GB
 • Bộ nhớ mở rộng – 256 GB

Như bạn đã nhận thấy, hầu hết các máy tính bảng giá rẻ chỉ có sẵn với bộ nhớ 8 GB.

Trong khi đó, Kindle Fire HD 8 Tablet có sẵn trong các phiên bản 16 và 32 GB, sẽ cung cấp dung lượng lưu trữ dồi dào cho hệ điều hành, hầu hết các ứng dụng cần thiết, một số bài hát và trò chơi, ngay cả khi bạn sử dụng phiên bản 16 GB.

Ngoài ra, Amazon cung cấp Lưu trữ đám mây miễn phí cho bất kỳ thứ gì bạn mua từ Amazon và cũng có tùy chọn sử dụng khe cắm MicroSD và mở rộng dung lượng lưu trữ của Kindle Fire HD lên đến 256 GB.

Kindle Fire HD 8 – Bộ xử lý & RAM

 • Bộ xử lý – 1.3 GHZ Cortex A53
 • RAM – 1,5 GB

Máy tính bảng Amazon Fire HD 8 được trang bị bộ vi xử lý MediaTek, có bốn lõi Cortex-A53 tốc độ 1,3 GHz và phiên bản lõi kép của GPU Mali T720.

Bộ xử lý kết hợp với RAM 1,5 GB cung cấp hiệu suất đủ tốt cho hầu hết các hoạt động mà bạn có khả năng thực hiện trên máy tính bảng này.

Kindle Fire HD 8 – Máy ảnh

 • Camera trước – VGA
 • Camera sau – 2 MP, 720p

Thực sự không có gì nhiều để viết về Camera VGA phía trước thô sơ và camera sau 2 MP thông thường trên Kindle Fire HD Tablet.

Đừng mong đợi sẽ trông đẹp với những bức ảnh selfie được chụp bởi camera VGA phía trước và bạn khó có thể tiếp tục sử dụng camera sau khi đã thử một vài lần.

Rõ ràng là Amazon đã hy sinh chất lượng camera để cung cấp Kindle Fire HD 8 với mức giá thấp.

Kindle Fire HD 8 – Tuổi thọ pin

Theo Amazon, pin trên Kindle Fire HD 8 được đánh giá là có thời lượng sử dụng lên đến 12 giờ cho một lần sạc.

Thời lượng pin mà bạn thực sự có thể nhận được từ Fire HD 8 của Amazon sẽ phụ thuộc vào việc bạn có khả năng duy trì độ sáng 50% như được sử dụng trong điều kiện thử nghiệm hay tăng độ sáng, trong trường hợp bạn thấy màn hình không đủ sáng.

Nhìn chung, thời lượng pin vẫn rất ấn tượng, khi người dùng cho biết thời lượng pin lên tới 10 giờ khi sử dụng Kindle Fire HD 8 ở mức độ sáng trên 70% hoặc gần mức công suất tối đa.

Kindle Fire HD 8 – Phần mềm

Amazon Fire HD 8 chạy trên hệ điều hành Fire, về cơ bản là một phiên bản tùy chỉnh của Android, được thiết kế để trông khác và được thay đổi để phù hợp với nhu cầu của Amazon.

Đúng như dự đoán, chức năng chính của Fire OS là đưa người dùng đi qua một loạt màn hình, được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho người dùng Kindle Fire dễ dàng truy cập vào nội dung kỹ thuật số phong phú của Amazon.

Nói chung, bạn cần biết rằng Kindle Fire HD 8 về cơ bản được thiết kế để thu hút người dùng đến với các dịch vụ kỹ thuật số của Amazon và nó không phải là Máy tính bảng Android thông thường của bạn có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play.

Kindle Fire HD 8 được kích hoạt Alexa

Máy tính bảng Kindle Fire HD 8 có Alexa, trợ lý cá nhân của Amazon mà hầu hết người dùng đều thích trên Amazon Echo và Fire TV.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể kích hoạt Alexa bằng giọng nói một mình trên máy tính bảng Kindle Fire HD 8, bạn sẽ phải nhấn giữ nút home, mỗi khi muốn tương tác với Alexa.

Amazon Alexa cho phép bạn Phát bài hát, đọc Sách nói, đặt hàng trên Amazon và cũng có thể điều khiển đèn và bộ điều nhiệt trong Ngôi nhà của bạn bằng lệnh thoại với Alexa.

Kindle Fire HD 8 – Khả năng kết nối

Các tùy chọn kết nối bao gồm – WiFi băng tần kép 802.11 a / b / g / n với hỗ trợ bảo mật WEP, WPA, WPA2 sử dụng xác thực mật khẩu hoặc thiết lập bảo vệ WiFi WPS.

Kindle Fire HD 8 hỗ trợ cả hai băng tần WiFi 2,4 GHz và 5 GHz, điều này rất tốt nếu có trong một chiếc máy tính bảng giá rẻ.

Máy tính bảng Fire HD 8 của Amazon hỗ trợ Bluetooth 4.1, có nghĩa là bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi kết nối với loa và tai nghe Bluetooth mới nhất.

Tôi có nên mua máy tính bảng Amazon Fire HD 8 không?

Mặc dù có Máy ảnh mã thông báo và màn hình kém chất lượng, máy tính bảng Kindle Fire HD 8 của Amazon cung cấp giá trị vượt trội so với đồng tiền và chúng tôi không ngần ngại gọi nó là Mua được đề xuất.

Như đã đề cập ở trên, Kindle Fire HD 8 có chất lượng xây dựng tuyệt vời, thời lượng pin tốt và cung cấp hiệu suất khá. Bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ thứ gì khác có chất lượng tương tự với mức giá thấp như vậy.

 • Kiểm tra giá Kindle Fire HD 8 hiện tại tại Amazon