Nếu bạn không thể đăng nhập vào Windows 10 máy tính, ngay cả sau khi nhập đúng mật khẩu ở màn hình đăng nhập, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng các bước khắc phục sự cố như được cung cấp bên dưới.

Không thể đăng nhập vào Windows 10 Máy tính

Như đã đề cập ở trên, hướng dẫn này giả định rằng bạn chưa quên Mật khẩu đăng nhập của mình và chưa thể Đăng nhập vào máy tính, ngay cả sau khi nhập đúng mật khẩu tại màn hình đăng nhập.

Sự cố này chủ yếu xảy ra sau Windows 10 cập nhật phần mềm, nhưng nó cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác, từ trục trặc phần mềm nhỏ đến hồ sơ người dùng bị hỏng, hệ điều hành bị hỏng và các lý do khác.

1. Khởi động lại máy tính

Đôi khi, sự cố chỉ đơn giản là do một chương trình hoặc quy trình bị kẹt. Điều này có thể dễ dàng được khắc phục hầu hết các lần bằng cách Khởi động lại máy tính.

Bấm vào Power nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình Đăng nhập và chọn Restart .

Kiên nhẫn chờ máy tính của bạn tắt và Khởi động lại.

Đôi khi, có thể mất một lúc để quá trình Khởi động lại hoàn tất. Do đó, hãy kiên nhẫn chờ máy tính tắt đúng cách và Khởi động lại.

2. Sử dụng bàn phím trên màn hình

Nếu bạn nghi ngờ vấn đề đó có thể là do Bàn phím trên máy tính của bạn không nhập đúng cách (do đó nhập sai mật khẩu), bạn có thể thử đăng nhập bằng Bàn phím ảo.

Lưu ý: Chỉ có thể sử dụng giải pháp này nếu bạn bật tùy chọn truy cập Bàn phím ảo tại màn hình đăng nhập trên máy tính của mình.

Bấm vào Ease of Access nằm ở góc dưới bên phải của màn hình Đăng nhập và ảnh chụp t On-Screen Keyboard trong menu xuất hiện.

Sử dụng bàn phím ảo từ màn hình đăng nhập Windows 10

Sử dụng bàn phím trên màn hình và xem liệu bạn có thể Đăng nhập vào máy tính hay không.

3. Bắt đầu Windows 10 Trong Chế độ an toàn

Cách dễ nhất để bắt đầu Windows 10 Trong Chế độ an toàn là nhấn và Hold Down Shift Key và nhấp vào Restart.

Tại màn hình đăng nhập, nhấp vào Power > nhấn và Hold Down Shift Key và chọn Restart .

Khởi động lại bằng cách giữ phím Shift để vào Chế độ an toàn trong Windows 10

Sau khi máy tính khởi động lại, điều hướng đến Troubleshoot > Advanced > Startup Settings. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Restart .

Khởi động lại để thay đổi màn hình cài đặt Windows

Trên màn hình cài đặt Khởi động, nhấn F4 để bắt đầu quá trình kích hoạt Chế độ an toàn trên máy tính của bạn.

Màn hình cài đặt khởi động với các tùy chọn khởi động khác nhau

Trên Màn hình Đăng nhập, nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào Arrow đánh Enter để đăng nhập vào máy tính của bạn trong Chế độ an toàn .

Màn hình đăng nhập Windows

Sau khi máy tính khởi động trong Chế độ an toàn nhấp vào windows 10 Start và sau đó nhấp vào Restart để thoát ra khỏi Chế độ an toàn .

Khởi động lại tùy chọn trong Windows 10

Sau khi máy tính của bạn Khởi động lại ở chế độ bình thường, bạn sẽ có thể đăng nhập vào máy tính của mình mà không gặp phải bất kỳ Sự cố đăng nhập nào.

4. Chạy Bắt đầu sửa chữa

Trong trường hợp bạn không thể Đăng nhập vào máy tính của mình ngay cả trong Chế độ an toàn bạn co thể thử Bắt đầu sửa chữa như có sẵn trong Windows 10 Advanced Startup

Tại màn hình đăng nhập, nhấp vào Power > nhấn và Hold Shift Key và chọn Restart .

Khởi động lại bằng cách giữ phím Shift để vào Chế độ an toàn trong Windows 10

Sau khi máy tính khởi động lại, điều hướng đến Troubleshoot > Advanced > trên màn hình tiếp theo, hãy chọn Startup Repair .

Tùy chọn sửa chữa khởi động trên màn hình tùy chọn nâng cao trong Windows 10

Làm theo hướng dẫn để hoàn thành Bắt đầu sửa chữa quá trình.

5. Đặt lại Windows 10 máy tính

Tùy chọn cuối cùng của bạn, nếu bạn Không thể Đăng nhập vào máy tính ngay cả khi đã thử tất cả các mẹo khắc phục sự cố sẽ là Đặt lại Windows 10 PC .

Thao tác này sẽ xóa hệ điều hành và tất cả các chương trình khác khỏi máy tính của bạn và thực hiện cài đặt mới Windows 10 hệ điều hành trên máy tính của bạn.

Mặc dù tùy chọn này giữ tất cả các tệp cá nhân của bạn, nhưng nó sẽ xóa tất cả các chương trình Ứng dụng và Phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn. Do đó, chỉ tiến hành các bước sau nếu bạn có thể cài đặt lại Ứng dụng và Chương trình trên máy tính của mình.

Tại màn hình đăng nhập, nhấp vào Power > nhấn và Hold Shift Key và chọn Restart .

Khởi động lại bằng cách giữ phím Shift để vào Chế độ an toàn trong Windows 10

Sau khi máy tính khởi động lại, hãy chọn Troubleshoot . Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn Reset tùy chọn PC này.

Đặt lại Tùy chọn PC này trong Windows 10

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn Keep My Files.

Đặt lại tùy chọn PC trong Windows 10

Windows sẽ bắt đầu quá trình gỡ bỏ tất cả các ứng dụng trên máy tính của bạn trong khi vẫn giữ nguyên các tệp cá nhân của bạn. Khi quá trình hoàn tất, nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách các chương trình bị xóa khỏi máy tính của bạn.

Bước tiếp theo sẽ là cài đặt lại tất cả các chương trình đã xóa trong quá trình Đặt lại và đưa máy tính của bạn trở lại tình trạng hoạt động bình thường.

Như đã đề cập ở trên, chỉ sử dụng tùy chọn Đặt lại PC khi dường như không có gì hoạt động và bạn không còn tùy chọn nào khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Không thể đăng nhập vào máy tính Windows 10: Phải làm gì ?. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho howtodesk.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.