Model Chromecast mana yang akan dibeli

Chromecast là một thiết bị phát trực tuyến TV giá cả phải chăng, có sẵn ở ba kiểu máy khác nhau. Vậy nên mua Mô hình Chromecast nào? Hãy để chúng tôi trả lời câu hỏi này bằng cách xem xét sự khác biệt và điểm giống nhau giữa các Mẫu Chromecast hiện có.

Mô hình Chromecast nào để mua

Chromecast được Google phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 dưới dạng một thiết bị có giá 35 đô la có thể cho phép truyền video và phim từ YouTube, Netflix và các nguồn video phổ biến khác lên màn hình lớn hơn của TV tại nhà.

Thế hệ thứ hai của Chromecast được Google phát hành vào năm 2015, cùng với Chromecast Âm thanh, một thiết bị hữu ích khác có thể chuyển đổi loa câm của bạn thành loa thông minh.

Vào năm 2016, Google đã phát hành Chromecast Ultra, có thể được coi là một phiên bản hoàn toàn mới của Chromecast có giá 69 đô la, thay vì 35 đô la cho Thế hệ thiết bị Chromecast thông thường đầu tiên và thứ hai.

Với tất cả ba Mẫu Chromecast có sẵn trên thị trường, hầu hết người mua mới không biết nên mua loại nào và những người đã sử dụng thiết bị Chromecast thì băn khoăn không biết mình đang thiếu cái gì và có nên nâng cấp lên Chromecast Ultra hay không.

Hãy cùng chúng tôi xem xét những điểm giống và khác nhau giữa 3 Mẫu Chromecast khác nhau, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về Mẫu Chromecast phù hợp để mua.

Điểm tương đồng giữa 3 kiểu Chromecast

Sau đây là những điểm tương đồng giữa ba kiểu Chromecast khác nhau – First, Second và Chromecast Ultra

1. Video Playback Quality: Tất cả các kiểu Chromecast đều có thể phát Video ở chất lượng HD (1080p)

2. TV Remote: Tất cả các kiểu Chromecast đều hỗ trợ HDMI CEC, cho phép bạn sử dụng Điều khiển từ xa cho TV thông thường để điều khiển video phát trên TV của bạn thông qua thiết bị Chromecast.

3. Google Home App: Tất cả các kiểu Chromecast đều sử dụng cùng một Ứng dụng Google Home để truyền nội dung từ iPhone, Điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn sang TV.

4. Power Supply: Tất cả các kiểu Chromecast đều được cấp nguồn bằng bộ điều hợp Micro USB.

Sự khác biệt giữa 3 kiểu Chromecast

Sau đây là sự khác biệt giữa ba kiểu Chromecast khác nhau – First, Second và Chromecast Ultra

1. WiFi Network: Chromecast thế hệ thứ nhất hỗ trợ Mạng WiFi 2,4 GHZ, trong khi Chromecast thế hệ thứ hai và Chromecast Ultra hỗ trợ cả hai băng tần WiFi 2,4 GHZ và 5 GHZ.

2. 4K and HDR Playback: Chromecast Ultra là Mẫu Chromecast duy nhất hỗ trợ Phát lại video 4K và HDR

3. USB Ethernet: Bộ điều hợp USB đi kèm với Chromecast Ultra cũng hỗ trợ kết nối Ethernet.

Ghi chú: Bạn có thể cung cấp kết nối Ethernet cho Chromecast thế hệ thứ nhất và thứ hai bằng cách sử dụng bộ điều hợp mạng cộng thêm với giá 15 đô la.

Bạn nên mua Chromecast thế hệ thứ nhất hay thứ hai

Sự khác biệt lớn nhất giữa Chromecast thế hệ thứ nhất và Chromecast thế hệ thứ hai là Chromecast thế hệ thứ nhất hỗ trợ mạng WiFi 2,4 GHZ, trong khi Chromecast thế hệ thứ hai hỗ trợ cả hai băng tần WiFi 2,4 và 5 GHZ.

Điều này có nghĩa là về mặt thực tế là Chromecast thế hệ thứ hai sẽ có thể chuyển sang WiFi 5 GHZ trong trường hợp mạng 2,4 GHZ đông đúc ở khu vực bạn sinh sống.

Do đó, đề xuất của chúng tôi là nên sử dụng Thế hệ thứ hai của Chromecast vì nó có khả năng cung cấp cho bạn kết nối tốt hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn do khả năng sử dụng mạng WiFi 5 GHZ ít đông đúc hơn.

Bạn có nên nâng cấp từ Chromecast thế hệ thứ nhất lên thứ hai không

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, bạn chắc chắn nên nâng cấp lên Chromecast thế hệ thứ hai trong trường hợp bạn gặp phải sự cố chậm hoặc gián đoạn khi xem video hoặc phim.

Điều này đang xảy ra do vùng phủ sóng 2,4 GHz quá tắc nghẽn trong căn hộ hoặc khu vực bạn sống. Vì Chromecast thế hệ thứ hai hỗ trợ cả hai băng tần WiFi 2,4 và 5 GHZ, nó sẽ có thể chuyển đổi giữa hai băng tần WiFi để cung cấp cho bạn kết nối tốt nhất.

Bạn nên mua Chromecast thế hệ thứ hai hay Chromecast Ultra

Như đã đề cập ở trên, Chromecast Ultra là Mẫu Chromecast duy nhất có khả năng phát video 4K và bạn chỉ nên sử dụng Mẫu Chromecast này trong trường hợp bạn đã có TV hỗ trợ 4K hoặc bạn đang có ý định mua TV có khả năng 4K trong thời gian tới Tương lai.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng nội dung 4K rất hạn chế và không được phổ biến rộng rãi như nội dung HD 720p và 1080p.

Nguồn hình ảnh – Google

  1. Cách thiết lập Chromecast trên Android và iPhone